27 / 05 / 53

 

หลังจากเจ้าเด็กคนนี้ ห่างหายจากการเ้ล่น Blog Exteen ไปนาน อันเนื่องมาจาก ... ภารกิจและงานมากมาย (ที่เจ้าตัวสร้างมันขึ้นมาเอง แถมยังบ่นเองอีก = =) จนวันนี้ ไอ่เด็กขี้เกียจคนเดิม ขึ้นชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 แล้ว ชีวิตเริ่มมีเป้าหมายมากขึ้น เริ่มมีความอยากที่จะทำโน่นนี่ มีความตั้งใจที่จะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้

ปณิธานอันแรงกล้าในช่วงเวลานี้คือ จะลดระดับความขี้เกียจลงให้ได้ ความขี้เกียจมันเป็นเหมือนโรคประจำตัว ที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็ก ช่วงประถมอาจจะไม่แสดงอาการชัดเจนนัก แต่พอขึ้นมัธยม อาการขี้เกียจก็มีออกมาให้เห็นเรื่อยๆ หลายครั้งที่ถูกแม่บ่นจนหูชา เพราะไอ่ความขี้เกียจ หลายครั้งที่คะแนนสอบแย่ลงเพราะไอ่ความขี้เกียจ มันคงโทษใครไม่ได้จริงๆ นอกจากตัวเอง ที่ควบคุมเจ้าความขี้เกียจนี้ไม่ได้เสียที ...

 

ปีนี้อายุก็ย่างเข้า  17 แล้ว ปีหน้าก็มีภารกิจสำคัญคือการสอบเข้าเรียนต่อระดับอุดมศึกษา ในมหาวิทยาลัยที่เราใฝ่ฝัน ถ้ายังทำตัวแบบนี้ ถ้ายังแย่ ยังขี้เกียจแบบนี้ ฝันอันสวยงามของเราก็คงไม่อาจเป็นจริงได้ เวลาเรามองย้อนกลับไปยังคนข้างหลัง ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ น้อง และญาติๆ มันจะช่วยเป็นแรงผลักดันให้เราพยายามที่จะประสบความสำเร็จ เพื่อพวกเขา  อยากให้พวกท่านสมหวัง มีความสุข และได้เห็นลูกสาวบ้าๆบ๊องๆคนนี้ มีที่เรียนดีๆ ประกอบอาชีพที่ดี และสามารถหาเลี้ยงตัวเอง ดูแลท่านยามชราได้ นี่แหละ... คือความฝันของเจ้าเด็กขี้เกียจคนนี้ ^^' 

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet